Xét xử vụ Chín Xuân chủ mưu đốt nhà đội trưởng cảnh sát hình sự

Xét xử vụ Chín Xuân chủ mưu đốt nhà đội trưởng cảnh sát hình sự
xet xu vu chin xuan

Tại phiên tòa này, TAND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) xét xử vụ Chín Xuân, gồm các bị cáo:

  • Trần Công Xuân (còn gọi là Chín Xuân, 53 tuổi. Ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt)
  • Nguyễn Quốc Tài Nguyên (22 tuổi), Hồ Thanh Hải (34 tuổi) – Tội “Huỷ hoại tài sản”
  • Trịnh Thanh Tú (31 tuổi) về tội “Che giấu tội phạm”; Nguyễn Minh Tới (40 tuổi) về tội “Không tố giác tội phạm”.

Tóm tắt vụ án Chín Xuân

Theo cáo trạng, Nguyên, Hải, Tú và Tới cùng là người làm công chăm nom đàn gà cho Xuân. Ngày 26-6-2020, do xích míc cá thể, Nguyên dùng ly uống bia đập vào vào mặt anh L.T.L, gây thương tích 27 %. Sau khi gây án, Nguyên nhờ vợ Xuân đi thương lượng, khắc phục hậu quả 10 triệu đồng cho bị hại và được bị hại làm đơn xin bãi nại, không nhu yếu giải quyết và xử lý hình sự.

Tuy nhiên, với tác dụng tìm hiểu và giám định thương tích như trên nên Cơ quan CSĐT Công an Q. Thốt Nốt đã thụ lý vấn đề .Trong một lần thao tác với cơ quan công an, Nguyên có tiếp xúc với ông Hồ Đình Huyên ( đội trưởng Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an Q. Thốt Nốt ). Sau lần trò chuyện đó, Nguyên không có thiện cảm với ông Huyên.

xet xu vu chin xuan dot nha can bo canh sat

Xét xử vụ Chín Xuân đốt nhà cán bộ cảnh sát

Ngày 17-8-2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Thốt Nốt khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyên về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Sau khi nhận quyết định khởi tố bị can, Nguyên báo cho Xuân. Xuân nói: “Vụ án của mày là do thằng Huyên nó hại mày”.

Sau nhiều lần ảnh hưởng tác động, xúi giục, Nguyên quyết định hành động thực thi dự tính. Chiều 29-9-2020, Nguyên rủ Hải cùng đi đốt nhà ông Huyên, Hải đồng ý.

Nguyên lấy can 10 lít đi mua xăng. Khuya cùng ngày, Hải đến đón Nguyên. Rạng sáng 30-9-2020, cả hai đến trước nhà ông Huyên. Họ đặt can xăng nằm xuống nền nhà cho xăng chảy ra ngoài hướng về cửa chính rồi châm lửa đốt. Sau đó cả 2 rời khỏi hiện trường .

👉👉 Gà chọi Phú Yên – Đẳng cấp chiến kê

Trong lúc đang ngủ, nghe tiếng nổ lớn, ông Huyên giật mình phát hiện cháy nên gọi vợ con chạy ra khỏi nhà bằng cửa sau. Khi rời khỏi hiện trường, Hải và Nguyên được Tới đón chở đến nhà Xuân. Đến trưa 30-9-2020, Hải gặp Xuân đứng một mình. Hải nói với Xuân là đã cùng với Nguyên đốt nhà ông Huyên.

10 ngày sau, Xuân gặp Hải nói : ” Mấy thằng bây bị bắt thì đừng khai tao “. Sau khi gây án, Nguyên gặp Tú để nhờ xóa số khung xe máy và nhờ tìm chỗ cất xe giùm. Tú chấp thuận đồng ý, việc này nhằm mục đích tránh bị công an phát hiện.

Cáo trạng cáo buộc bị cáo Xuân vì muốn bộc lộ bản thân, đã có hành vi kích động, xúi giục, gợi ý, sắp xếp để Nguyên, Hải thực hiện hành vi phạm tội .

Lời kết

Trên đây là toàn bộ diễn biến xét xử vụ Chín Xuân làm rúng động cộng đồng. Theo dõi W88ESPORT để cập nhật nhiều thông tin hot khác.