Gà chọi Phú Yên – Chiến kê đẳng cấp khu vực miền Trung

Gà chọi Phú Yên – Chiến kê đẳng cấp khu vực miền Trung
ga choi phu yen

Gà chọi Phú Yên nổi tiếng nhất nhì khu vực miền Trung Tây Nguyên. Không những thế với lối đánh và phong cách của mình. Mà nhiều người đã lựa chọn nuôi gà chọi trở thành 1 một nghề nuôi sống gia đình. Từ đó số lượng gà chọi đá Phú Yên ngày một tăng lên khi xuất đi khắp cả nước.

Đặc điểm gà chọi Phú Yên

Dòng gà chọi tại Phú Yên là dòng gà đòn giống với miền Bắc. Chúng sử dụng đòn lối để hạ gục đối thủ cạnh tranh. Chứ không phải sử dụng thêm những phụ kiện cựa dao hoặc cựa sắt. Vì thế khối lượng của gà chọi khá lớn. 

Khi chúng đạt 8 tháng tuổi đã hoàn toàn có thể nặng tới 3 kg. Đây là khối lượng khá lý tưởng để tham gia những trận đánh đá gà. Đơn giản vì dễ ghép mặt với những trạng thấp hơn hoặc nhỏ hơn 1 tí. Nếu to quá gần như khó tìm được trạng gà tương thích.

Gà nòi Phú Yên nổi tiếng với đòn lối khá nặng giống với gà Bình Định. Chúng thiên về những cú đá khiến đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể xây xẩm mặt mày không biết trời đất là gì. 

Nếu không cẩn trọng ăn cái cựa vào mắt, vào đầu. Thì hoàn toàn có thể chạy kêu ngay lập tức. Những đòn đánh này đánh nhiều nhất vào khu vực ức gà, cần cổ và khu vực 2 cánh. 

ga choi phu yen la gi

Còn nếu không hề xử lý được trận đá gà nhanh gọn thì hoàn toàn có thể lê dài nhiều hiệp. Chúng sẽ dành thắng lợi bằng sức bền với độ dẻo dai cao. Có những trận đánh lê dài từ sáng tới tối với những 12-20 hồ.

Cũng đôi khi có những cá thể gà linh kê thần kê có những đòn cáo có thể gạ gục đối thủ trong chớp mắt. Những con này thường được người nuôi gà tại Phú Yên giữ lại. Để làm giống sản sinh ra những cá thể gà khác về sau này.

Giá gà chọi Phú Yên bao nhiêu?

Mức giá của dòng Gà chọi Phú Yên này cũng khá phổ cập. Có nhiều khung giá cho người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Với hình thức mua gà xô thì mức giá khoảng chừng 500 nghìn cho tới 800 nghìn đồng / con khối lượng 3 kg. 

Đây là những chú gà được tinh lọc về mẫu mã, khối lượng nhưng không quá kỹ càng. Chúng được coi là hình thức mua bóng, mua xổ số kiến thiết. Người mua có thể tinh lọc tìm ra những con gà đẹp, đẳng cấp và sang trọng. 

Hoặc một số ít ít mua xong bán sang Trung Quốc. Tại đây họ sẽ làm giá để chúng hoàn toàn có thể tăng mức giá lên 1,5 triệu – 2 triệu đồng / con.

👉👉 Hướng dẫn đăng ký tài khoản đá gà SV388 đơn giản nhất 👈👈

Với những chú Gà chọi Phú Yên được chọn lọc kỹ càng thì mức giá có thể cao hơn. Thấp nhất khoảng 2 triệu đồng. Còn cao nhất thì vô giá khi có thể lên tới cả chục triệu, trăm triệu đồng.

Đây là những chú gà đã được thử lửa qua những trận vần hơi, vần đòn. Nên đã xác định được đòn lối cơ bản rồi. Đặc biệt những chú gà đã dành những chiến thắng trong các trận chiến thì mức giá có thể cao hơn. 

Mỗi chiến thắng là một sao thì càng nhiều sao mức giá sẽ càng kinh khủng. Ví dụ như chú gà Xám Thần với 19-20 sao. Đã đổi ngang một chiếc ô tô 4-500 triệu vào thời 2015-2016.

gia ga choi phu yen

Trại gà chọi Phú Yên chuẩn

Tại đây có rất nhiều trại gà khác nhau. Nhưng người mua hoàn toàn có thể tới những xã An Phú, An Dân huyện Tuy An – Phú Yên để tìm mua nhé. Số lượng gà được nuôi tại đây cũng khá lớn. Hoàn toàn có thể lên tới hàng trăm con một lúc. 

Nếu bỏ công sức của con người đi một vài buổi để chọn gà. Thì cũng sẽ tìm được những thành viên gà vừa lòng nhất. Tại đây họ nuôi số lượng lớn và gần như là một nghề nuôi sống họ với mức thu nhập 10-20 triệu / tháng. 

Vừa nuôi gà lại vừa hoàn toàn có thể làm những việc làm khác vì việc nuôi chăm nom không mất quá nhiều thời hạn. Thậm chí số lượng người nuôi gà ở tại thôn Long Thủy Phú Yên còn nhiều hơn người làm nghề chài lưới.

Lời kết 

Với những chia sẻ của W88ESPORT anh em có thêm thông tin về dòng Gà chọi Phú Yên. Chúng tôi sẽ update thêm thông tin về dòng gà này cũng như các video đá gà Phú Yên cho anh em xem nhé. Ủng hộ thêm cho chúng tôi bằng cách like và chia sẻ ngay nào.