OG trong bóng đá là gì? Tìm hiểu quy định khi OG cùng W88

OG trong bóng đá là gì? Tìm hiểu quy định khi OG cùng W88

Trong quá trình tham gia bóng đá, người chơi thường phải nắm vững nhiều ký hiệu và từ viết tắt. Trong số đó, câu hỏi “og trong bóng đá là gì?” đã được đặt ra nhiều lần. Cùng W88esport tìm hiểu ngay thông tin này ngay dưới đây.

Giải thích OG trong bóng đá là gì?

OG là từ viết tắt của cụm từ “Own Goal”, có nghĩa là “Bàn đá phản lưới nhà”. Trong một trận đấu bóng đá, khi một cầu thủ ghi bàn vào khung thành của đội mình, trọng tài sẽ ghi nhận đó là bàn phản lưới nhà. Đồng thời công nhận bàn thắng cho đội đối thủ theo quy định của FIFA.

Thường thì nguyên nhân của bàn đá phản lưới nhà là tình huống không tự nguyện. Khi cầu thủ cố tình cản phá đường chuyền đối phương và để bóng bay vào lưới nhà. Hoặc do hàng tấn công của đối phương đẩy cao. Đôi khi, những tình huống hỗn loạn trên sân cũng có thể dẫn đến bàn đá phản lưới nhà. Điều này thực sự là một sự đáng tiếc cho đội bóng phải chịu nhận một quả đá phản lưới nhà.

Dinh nghia Og trong bong da la gi?

Những quy định khi bị OG trong bóng đá

Trong bóng đá sẽ có những quy định chung để áp dụng trong các trường hợp phạm phải, “phản lưới nhà” cũng như vậy. Vậy cách tính điểm trong những lần OG ra sao? Cầu thủ phản lưới nhà sẽ chịu phạt như thế nào?

Cách tính điểm

Bàn phản lưới nhà sẽ được tính là bàn thắng cho đội đối thủ. Trên bảng điện tử, thông tin về bàn phản lưới nhà ghi tên của cầu thủ ghi bàn. Tuy nhiên, ở một số quốc gia hoặc khu vực, bàn phản lưới nhà được ghi bằng tên của cầu thủ đội chiến thắng chạm bóng cuối cùng. Tuy vậy, rất ít người đặt tên cầu thủ đó cho bàn phản lưới nhà.

Nói chung, một bàn phản lưới nhà OG sẽ giúp đối thủ có thêm điểm. Do đó, việc ghi phản lưới nhà là một sai lầm đáng xấu hổ của cầu thủ và không được khuyến khích.

Cầu thủ bị OG phải chịu phạt ra sao?

Bởi vì bàn thắng phản lưới thường được tính vào điểm số của đối thủ. Nên ghi phản lưới nhà thường là một sai lầm đáng xấu hổ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc thực hiện phản lưới nhà có thể được sử dụng với mục đích chiến lược.

Một đội bóng cố tình thực hiện phản lưới nhà trong bóng đá có nghĩa là họ cố ý để thua trận. Những cầu thủ thực hiện phản lưới nhà có thể bị phạt hoặc bị cấm thi đấu trong trận tiếp theo. Những cầu thủ này cũng có thể đối mặt với sự chỉ trích trong sự nghiệp của họ.

Quy dinh chung khi da phan luoi nha

5 cầu thủ bị OG hài hước nhất

Cùng chúng tôi điểm qua một số cầu thủ để OG hài hước nhất lịch sử bóng đá dưới đây.

Lee Dixon

Trong trận Arsenal và Coventry vào năm 1991, đã xảy ra một tình huống va chạm đáng chú ý. Hậu vệ Lee Dixon của Arsenal đã chuyền một quả bóng quá nguy hiểm đến thủ môn David Seaman. Trước sự bất ngờ của cả đồng đội và khán giả, quả bóng đi qua đầu của thủ môn cựu danh Arsenal và lăn vào lưới.

Olof Mellberg

Đó là một pha ném biên bên phần sân nhà, được thực hiện bởi Mellberg. Quả ném biên đã được hướng đến khu vực thủ môn Aston Villa đã sẵn sàng chờ đợi. Tuy nhiên, thủ môn không kiểm soát thành công và quả bóng chạm vào góc khung thành. Điều này gây ra tiếng hò reo của các cổ động viên của Birmingham City.

David Luiz

Trận đấu giữa Brazil và Mexico, tình huống OG đã xảy ra khi một cầu thủ Brazil đã đá bỏ bóng nhưng chệch hướng. Từ đó giúp Mexico giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Pha phản lưới nhà này cũng đã khiến cái tên David Luiz trở nên quen thuộc trong bóng đá.

Jamie Pollock

Jamie Pollock đã có một pha đi bóng tốt, vượt qua đầu của đối thủ để giải quyết tình huống nguy hiểm. Nhưng sẽ tốt hơn nếu mọi chuyện kết thúc ở đó. Bởi pha đánh đầu của Jamie Pollock đến thủ môn đã trở thành một thảm họa. Khi thủ môn không kịp ngăn chặn và tình huống đá phản lưới nhà đã xảy ra.

Kim Nam-il

Kim Namil đã thực hiện một pha chuyền bóng cho thủ môn từ giữa sân. Mọi thứ dường như bình thường cho đến khi các đồng đội của anh đá cao quá. Kết quả quả bóng đã vô tình bay vào lưới như một pha ghi bàn từ giữa sân.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “og trong bóng đá là gì“. Hãy truy cập vào trang chủ w88esport và tham khảo các bài viết thủ thuật cá cược chuẩn xác từ chuyên gia.