Tướng mặt của người thông minh, tài giỏi có đặc điểm gì?

Tướng mặt của người thông minh, tài giỏi có đặc điểm gì?
Tướng mặt của người thông minh

Tướng người thông minh, nhiều tài năng thường mang các đặc điểm như phần trán cao và rộng, đầy đặn, tai sáp sát đầu, mũi túi mật… Họ dễ dàng gây dựng sự nghiệp lớn nhờ sự tài giỏi của mình. Vậy, đâu là tướng mặt của người thông minh, nhạy bén? Đọc bài viết để biết thêm thông tin chi tiết. 

Trán rộng, cao, gồ lên

Đặc điểm: Phần trán cao, rộng, trán gồ lên đầy đặn, nhiều thịt, sắc da sáng, hồng hào.

Xác định độ cao – thấp, rộng – hẹp của trán bằng cách:

Nếu ta gọi AC là chiều dài khuôn mặt và MN là bề ngang rộng nhất của trán thì:

  • Trường hợp AB=1/2 BC; MN=BC thì đây là tiêu chuẩn trán trung bình của người bình thường.
  • Trường hợp AB>BC/2 là trán cao; AB<BC/2 là trán thấp
  • Trường hợp MN>BC là trán rộng; MN<BC là trán hẹp

Luận giải: 

Trong nhân tướng học, khu vực trán thường được tách ra làm 3 phần, theo thứ tự từ trên xuống dưới: Trên cùng là khu vực đại diện cho năng lực, ở giữa là khả năng ghi nhớ và dưới dùng là đại diện cho trực quan. 

Chính vì vậy người có vầng trán to, rộng và đầy đặn được coi là tướng người thông minh. Họ có khả năng phân tích tốt, trí nhớ tốt và rất nhạy bén nên trong công việc luôn giành được ưu điểm.

Mắt nhỏ và dài

Đặc điểm: Mặt nhỏ vừa phải, thanh, dài, đuôi mắt hướng lên, lòng đen – trắng phân minh, ánh mắt linh hoạt.

Tướng mặt của người thông minh như thế nào?

Luận giải: 

Người sở hữu mắt này thông minh, nhanh nhẹn, suy tính trước sau cẩn thận khi làm việc. Họ có tầm nhìn xa rộng, nếu đã làm gì quyết tâm đến cùng, ít khi chịu ảnh hưởng từ người xung quanh. Họ là chiến lược gia đại tài nhiều mưu lược, khả năng phán đoán chính xác, nhạy bén với các vấn đề nên thường thu được lợi lớn. 

Nhược điểm của người này là đôi khi hơi cố chấp, không tiếp thu ý kiến của mọi người, tạo cảm giác kém thân thiện, khó gần.

Mày tam giác

Đặc điểm: Chính giữa lông mày tập trung và cong lên, hình thành đầu nhọn của hình tam giác.

Luận giải: 

Theo nhân tướng học, Người có mày tam giác thường rất tài hoa và thông minh, năng động, suy nghĩ sâu sắc. Họ ham học hỏi, thích tìm hiểu những lĩnh vực mới, giỏi giao tiếp và có nhiều bạn tốt. Tuy nhiên nhược điểm của họ là quá hiếu thắng nên sẽ bị nhiều người đố kỵ, ganh ghét và rơi vào thế cô lập.

Mũi túi mật treo

Đặc điểm: Vị trí sơn căn (nằm ở giữa 2 mắt) trên mũi nhô cao, dọc sống mũi không có bất kỳ chỗ nào lõm xuống, chuẩn đầu (đầu mũi) dài, cánh mũi dày dặn nhìn như túi treo mật.

Luận giải: 

Người tướng mũi này thường thông minh lý trí, suy nghĩ vấn đề 1 cách logic. Có chí tiến thủ, nỗ lực hết mình vì sự nghiệp. Do vậy họ có thể gặt hái được thành công, cơ thể khỏe khoắn, có thể sống hạnh phúc tới già, sống thọ.

Tai sáng, trắng hơn mặt

Đặc điểm: Cả hai tai đều ngay ngắn và đầy đặn cộng với màu sắc da của tai sáng hơn và trắng hơn khuôn mặt.

Luận giải

Người này thì khả năng học hỏi, khả năng phân tích và khả năng hiểu biết sẽ cao hơn người bình thường. Đây là người có chỉ số IQ cao, biết sống độc lập. Và sẽ đạt được thành công lớn trong sự nghiệp bằng tài trí thông minh của mình.

>>Xem thêm: Xem tướng cho người có đầu mũi to<<

Tai cao hơn mắt

Đặc điểm: Đỉnh tai cao hơn lông mày.

Luận giải: 

Điều này có nghĩa là người đó có khả năng học hỏi và hiểu biết cao, đọc đến đâu nhớ đến đấy. Nếu được bồi dưỡng hết lòng thì chắc chắn sẽ nằm trong số những anh tài hàng đầu. Họ cũng rất giỏi giao tiếp, thuyết phục người khác, có khả năng lãnh đạo bẩm sinh

Tai áp sát đầu

Đặc điểm: Tai không bị chìa ra mà áp sát đầu, nhìn thẳng mặt sẽ không nhìn rõ tai.

Luận giải: 

Người này thông minh lanh lợi, trầm tính ít nói. Làm việc gì cũng nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm, không đùn đẩy công việc cho người khác. Họ biết giữ chữ tín, thường giúp đỡ bạn bè. 

Trong sự nghiệp, họ thích cạnh tranh, không chịu sự bó buộc của khuôn mẫu truyền thống. Họ dũng cảm đột phá, theo kịp thời đại, có thể sáng lập sự nghiệp thành công.

Pháp lệnh sâu dài – Tướng mặt của người thông minh

Vị trí: là 2 nếp nhăn ở 2 bên cánh mũi kéo dài xuống phía dưới cằm.

Đặc điểm: Sâu, dài, rõ nét, không đứt đoạn, không có nếp nhăn cắt ngang, không chạy vào khóe miệng.

Pháp lệnh sâu dài - Tướng mặt của người thông minh

Luận giải: 

Người này sức lực dồi dào, sáng suốt, sắp xếp mọi việc quy củ, tư duy tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, thường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Người này có thể học chuyên sâu 1 lĩnh vực nào đó, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó, nhận được nhiều ngưỡng mộ và tôn trọng, cả đời được hưởng phú quý.

Nhân trung sâu, dài

Vị trí: Rãnh nhỏ dưới chóp mũi kéo dài đến môi trên.

Đặc điểm: Sâu, có rãnh, 2 bờ nhân trung rõ; dài tầm 1.5cm. Trên nhân trung không có các sẹo, nếp nhăn, nốt ruồi đen.

Luận giải: 

Người mang tướng nhân trung này thông minh hơn người, biết phân biệt phải trái đúng sai, nghị lực, có lòng nhẫn nại và tinh thần phấn đấu lớn. Sự nghiệp người này thường phát triển rực rỡ ở độ tuổi trung niên, khi về già càng may mắn hơn, có thể phúc lộc song toàn.

Răng thẳng, to, đều

Đặc điểm: Răng thẳng, mọc khít, trắng.

Luận giải: Người tướng răng này khỏe mạnh, thông minh lanh lợi, tính cách cởi mở, phóng khoáng, làm việc gì cũng ngăn nắp, biết ứng nhân xử thế. Đây chính là tướng mặt của người thông minh điển hình. 

Cằm dài – Tướng mặt của người thông minh

Đặc điểm: Dài, tròn trịa, hơi nhô ra.

Luận giải: 

Người này sức lực dồi dào, thông minh tài giỏi, phản ứng mau lẹ, giỏi ứng lược, lại có hoài bão với sự nghiệp, gặp khó khăn không hề chùn bước mà nỗ lực tìm mọi cách để thoát khỏi khó khăn. 

Họ rất phù hợp với việc lãnh đạo. Tuy nhiên nhược điểm của họ là cố chấp, nóng nảy, dễ xúc phạm người khác trong lúc mất bình tĩnh, không kiềm chế được cảm xúc bản thân.

Trên đây là 11 tướng mặt của người thông minh, tinh ý. Họ đều là những người thành công, có trí tuệ hơn hơn. Vậy, Bạn có sở hữu bất kỳ đặc điểm nào hay không?