Tướng đàn ông gò má cao là như thế nào? Có hợp vận mệnh?

Tướng đàn ông gò má cao là như thế nào? Có hợp vận mệnh?
đàn ông gò má cao

Tướng đàn ông gò má cao là như thế nào? Nếu sở hữu vẻ ngoài như thế thì có đẹp trai? Kiểu tóc nào sẽ hợp với chàng? Có cách nào để khắc phục nếu không thích vẻ bề ngoài này? Cùng W88ESPORT tìm hiểu qua bài viết này.

Thế nào là đàn ông có gò má cao?

Trên khuôn mặt phần mũi được lấy làm trung tâm và làm thước đo. Vùng gò má 2 bên được gọi là lưỡng quyền. Để xác định gò má cao hay thấp. Các nhà nhân trắc học thường sử dụng đường cắt ngang của mũi.

Đàn ông gò má cao là khi lưỡng quyền nhô cao hơn đỉnh đầu mũi tức là người đó có tướng gò má cao. Cung xương gò má nhô cao lên sát với mi mắt dưới.

Tướng đàn ông gò má cao có hợp về mặt thẩm mỹ?

Nhìn chung, người có gò má cao được đánh giá là một đặc điểm thẩm mỹ kém đẹp. Họ thường nhìn già hơn tuổi thật khá nhiều. Đặc biệt gò má cao khiến cho cung xương gò má tiến đến sát mí mắt dưới, điều này làm cho khuôn mặt trở nên mất cân đối, trông dữ, lạnh lùng và khó gây được thiện cảm.

Tuy nhiên, điều này cũng còn tùy thuộc vào khái niệm đẹp của từng người, từng vùng miền và nhiều yếu tố khác nữa.

Tướng đàn ông gò má cao có hợp về mặt thẩm mỹ?

Vận mệnh tướng đàn ông gò má cao như thế nào?

Tại Việt Nam, nếu con gái có tướng gò má cao thì sẽ được cho là có tướng sát phu. Nhưng ngược lại, nếu đàn ông có gò má cao thì lại là một đặc điểm cho thấy vận tướng tốt về cả đường công danh cũng như sự nghiệp.

Về tính cách, tướng đàn ông gò má cao cho thấy họ là người khá quyết đoán. Họ chủ động, cầu tiến , luôn đặt ra những mục tiêu cao trong công việc. Chính vì thế, con đường sự nghiệp thường gặt hái nhiều thành công hơn người khác.

Tuy nhiên, có thể nói cách mạnh mẽ nên họ có phần hơi cứng đầu. Có xu hướng áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác, ít lắng nghe ý kiến. Đôi lúc, vì cái tôi quá lớn mà họ lại khiến những người xung quanh, đặc biệt là người thân phiền lòng.

>>Xem thêm: Tướng lông mày hình xoắn ốc là gì?<<

Tướng đàn ông gò má cao nên để kiểu tóc nào?

Xét về thẩm mỹ, đặc điểm gò má cao ở nam giới không bị ảnh hưởng quá nhiều vẻ bề ngoài. Đôi lúc, chính nét rắn rỏi còn là điểm nhấn giúp cánh mày râu trở nên nam tính và mạnh mẽ hơn, khiến nhiều nàng mê mẩn.

Vậy nên, đàn ông gò má cao có thể thoải mái thử bất kỳ kiểu tóc nào để làm mới phong cách bản thân. Từ những dáng tóc undercut, đến tóc tỉa layer hay tóc xoăn “kén người”,… tất cả đều có thể làm nổi bật các đường nét sắc gương mặt.

Có thể massage tại nhà để gò má bớt cao?

Hãy dành một chút thời gian trong ngày để thực hành động tác massage trong quá trình chăm sóc da mỗi ngày? Vừa giúp khuôn mặt thon gọn, săn chắc và điều chỉnh đường nét trở nên cân đối và hoàn hảo hơn.

  • Đặt 4 đầu ngón tay ở phần má ngoài, sát với xương gò má rồi vuốt nhẹ theo hướng từ dưới lên trên. Thực hiện đồng thời 2 bên má, 5 – 10 lần mỗi hiệp.
  • Móc 2 ngón trỏ cong lại rồi đặt ở đầu mỗi gò má. Kéo nhẹ nhàng từ phía cánh mũi hướng chếch lên mang tai. Áp dụng 5 – 10 lần ở cả 2 bên.
  • Sử dụng ngón tay cái bên trái đặt tại má ngoài chỗ đầu gò má phải. Sau đó vuốt nhẹ từ dưới chéo lên đến chân tóc chỗ sát tai. Thực hiện khoảng 5 – 10 lần thì đổi tay và thực hiện ở bên má còn lại.
  • Nắm chặt 2 tay và áp vào 2 bên gò má. Ấn nhẹ đồng thời cúi đầu xuống mỗi nhịp ấn. Thực hiện đồng thời cả 2 bên má 5 – 10 lần mỗi lượt.
Cách cải thiện tướng gò má cao
  • Sử dụng 2 ngón trỏ và ngón cái rồi nhéo nhẹ theo đường xương gò má. Nhéo từ dưới lên trên một cách nhẹ nhàng. Tiếp tục áp dụng 5 – 10 lần cho mỗi bên má.
  • Dùng má trong của lòng bàn tay áp nhẹ lên vùng má ngay dưới xương gò má. Tiếp tục vuốt nhẹ từ dưới lên mang tai. Mỗi động tác thực hiện hãy cúi nhẹ đầu xuống. Thực hiện 5 – 10 lần cho mỗi lượt massage mặt hạ gò má.

Tạm kết

Bề ngoài của mỗi người ảnh hưởng khá nhiều đến sự tự tin của họ. May mắn ngày nay xã hội phát triển với nhiều công nghệ. Và chúng ta có thể được can thiệp và hoàn chỉnh lại. Tuy nhiên, nếu không cần thiết thì hãy tập yêu chính bản thân mình. Đàn ông gò má cao hoàn toàn có thể cải thiện, nếu bạn tìm được cái biện pháp tập luyện hiệu quả.